Vui lòng nhập tiêu đềMẫu Dự án đầu tư xây dựng Câu Lạc Bộ Bắn Súng Sơn Biên Hòa

Dự án đầu tư xây dựng Câu Lạc Bộ Bắn Súng Sơn Biên Hòa

CHƯƠNG I: GIỚI THIỆU CHỦ ĐẦU TƯ VÀ DỰ ÁN.

I.1: Giới thiệu sơ bộ dự án đầu tư.

I.1.1 Tên Dự Án

  • Tên dự án:     Dự án đầu tư xây dựng Câu Lạc Bộ Bắn Súng Sơn Biên Hòa.
  • Địa điểm:       Trung tâm giáo dục an ninh quốc phòng – trường Quân sự tỉnh Đồng Nai.
  • Chủ đầu tư:
  • Địa chỉ trụ sở: 254 đường 30/4 phường Trung Dũng, Thành phố Biên    Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
  • Hình thức:  Đầu tư xây dựng mới

I.1.2. Địa Điểm Đầu Tư:

Dự án đầu tư Câu Lạc Bộ Bắn Súng Sơn Biên Hòa được đầu tư xây dựng tại Trung tâm giáo dục an ninh quốc phòng – trường Quân sự tỉnh Đồng Nai với vị trí như sau:

-       Khu đất dự kiến đầu tư xây dựng rộng 10.000 m2, khu đất đã có cơ sở hạ tầng sẵn có của trung tâm, chủ đầu tư dự kiến thuê trả tiền hàng năm và sau đó cải tạo, nâng cấp để đầu tư thành câu lạc bộ bắn súng sơn Biên Hòa.

-       Khu đất đầu tư xây dựng công trình có địa giới như sau:

o   Đông giáp….

o   Tây giáp …………………

o   Nam giáp ………………

o   Bắc giáp ……………..

I.2: Mô tả sơ bộ dự án

Công ty TNHH Buổi Sáng liên kết với Trung tâm giáo dục an ninh quốc phòng – trường quân sự tỉnh Đồng Nai thành lập Câu lạc bộ bắn súng sơn Biên Hòa, dự kiến được đầu tư xây dựng trên tổng quỹ đất rộng khoảng 10.000m2 tọa lạc tại Trung tâm giáo dục an ninh quốc phòng – trường quân sự tỉnh Đồng Nai. Dự án sẽ do công ty TNHH Văn Hóa – Thể Thao - Giải Trí Chuyên Nghiệp trực tiếp quản lý và điều hành. Câu lạc bộ dự kiến sẽ được xây dựng với 4 loại sân chiến trường để người chơi có nhiều cơ hội lựa chọn cho đội chơi của mình: Sân 3-3, sân 5-5, sân 7-7, sân 10-10.

Với nổ lực phấn đấu nhằm đưa môn thể thao bắn súng sơn (Paintball) trở thành môn thể thao phổ biến đến với tất cả mọi người không phân biệt giới tính, tuổi tác, tầng lớp xã hội và đóng góp vào sự nghiệp giáo dục quốc phòng toàn dân.

Hiện nay sự nghiệp giáo dục quốc phòng là một vấn đề cần thiết và cấp bách đối với mỗi quốc gia. Hàng năm nước ta thường tổ chức huấn luyện giáo dục quốc phòng cho người dân. Tuy nhiên việc huấn luyện chưa được áp dụng rộng rãi cho mọi người dân nên đa số mọi người chưa biết nhiều về kỹ thuật dùng súng. Vì vậy CLB súng sơn Biên Hòa đưa môn thể thao này vào hoạt động vì mục đích góp phần vào sự nghiệp giáo dục quốc phòng, bảo vệ đất nước. Tham gia trò chơi paintball, người chơi sẽ được huấn luyện về kỹ thuật bắn súng từ các chiến sĩ bộ đội, ngoài ra còn mang lại cho người chơi sự vui vẻ, kinh nghiệm, khả năng tư duy, giảm stress, tinh thần đồng đội và đưa mọi người đến gần nhau hơn.

I.3: Cơ sở pháp lý triển khai dự án.

- Căn cứ Luật Đất đai số 13/2003/QH ngày 26/11/2003; Nghị định số 181/2004/NĐ-CP ngày 29/10/2004 của Chính phủ về thi hành Luật Đất Đai.

- Căn cứ Nghị định số 17/2006/NĐ-CP ngày 27/01/2006 của Chính phủ về việc bổ sung, sửa đổi một số điều của các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai.

- Căn cứ Luật xây dựng số 16/2003/QH11 ngày 26/11/2003, Nghị định số 12/2009/NĐ-CP ngày 12/02/2009 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.

- Căn cứ Nghị định số 83/2009/NĐ-CP ngày 15/10/2009 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 12/2009/NĐ-CP ngày 12/2/2009 của Chính phủ

- Căn cứ Luật Đầu tư số 59/2005/QH11 ngày 29/11/2005, Nghị định 108/2006/NĐ-CP ngày 29/9/2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số  điều của Luật đầu tư.

- Căn cứ pháp lệnh số 16/2011/UBTVQH12 ngày 30/6/2011 của Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

- Căn cứ Nghị Định số 25/2012/ NĐ-CP ngày 05/04/2012 của Chính Phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của pháp lệnh quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

CHƯƠNG II: GIỚI THIỆU VỀ BẮN SÚNG SƠN (PAINTBALL)

  1. Giới thiệu về súng sơn.

Paintball là môn thể thao trong đó người chơi hoàn thành việc loại bỏ đối thủ (là một đội hoặc một cá nhân) bằng cách bắn trúng đối thủ bởi một viên nhộng chứa sơn và keo gelatin (đạn sơn). Viên đạn được phóng ra từ một thiết bị gọi là "paintball marker" (mà bây giờ gọi là súng bắn sơn).

Bắn súng đạn sơn là một môn thể thao và cũng là một trò chơi. Đây là trò chơi có tính chất thể thao quân sự, đòi hỏi người chơi phải có kiến thức quân sự cơ bản như biết lợi dụng địa hình, địa vật, tiến công, phòng ngự, nghi binh …, đặc biệt là hiệp đồng chiến đấu trong đội bằng khẩu lệnh và ký tín, ám hiệu … Trò chơi vừa mang tính tập thể đối kháng có tính chỉ huy chặt chẽ, giúp người chơi rèn luyện khả năng phán đoán và xử lý tình huống linh hoạt, sáng tạo, rèn luyện thể lực và tinh thần đồng đội.

Khi tham gia chơi trò chơi này người chơi sẽ được trang bị: Súng bắn đạn nước sơn, đạn nước sơn, áo giáp bảo hộ cho người chơi, mũ và mặt nạ bảo về đầu và mặt.

  1. Luật chơi

- Ít nhất có 1 trọng tài được chỉ định trong sân chơi, quyết định của trọng tài luôn là quyết định cuối cùng. Trọng tài được trang bị còi, đồ bảo hộ. Nhiệm vụ của trọng tài: điều khiển trận đấu, hỏi các đội trưởng sẵn sàng để bắt đầu chơi, kiểm tra người bị bắn đạn sơn (nếu được yêu cầu), quyết định đúng sai trong mỗi vụ tranh cãi, thổi còi kết thúc cuộc chơi.

- Tất cả các đội phải có 1 đội trưởng, đội trưởng nhận sự chỉ dẫn của trọng tài, hoặc được cung cấp bản đồ chiến đấu của địa hình. Nhiệm vụ của đội trưởng sẽ cung cấp thông tin cho toàn đội và thông báo sẵn sàng cho trong tài. Sẽ có những vị trí khởi điểm trên sân chơi, trọng tài sẽ phải chắc chắn rằng người đội trưởng nắm được rõ họ xuất phát từ đâu và trò chơi có những đích đến thế nào.

- Người chơi sẽ bị loại khỏi cuộc chơi, nếu bị bắn bởi viên đạn sơn, nếu viên đạn sơn vỡ ra trên người chơi, khi người chơi bị bắn sẽ lập tức bị loại và tự động báo hiệu rằng mình đã bị loại bằng ám hiệu quy định đầu trận đấu. Người chơi giơ tay lên quá đầu và rời khỏi sân. Người chơi cùng đội không được lợi dụng đi cùng để làm lá chắn sống để có thể chiếm cứ những vị trí quan trọng trong địa hình.

- Người bị loại không được tiết lộ mình bị bắn ở đâu, khi đi ra ngoài tuyệt đối im lặng để đảm bảo tính hấp dẫn của trò chơi.

- Tất cả những viên đạn sơn sử dụng trong trận đấu phải được mua từ trọng tài. Để đảm bảo tính công bằng cho các đội chơi, người chơi không được phép mang những viên đạn sơn từ bên ngoài vào trận đấu.

- Khi người chơi bị bắn trúng nhưng viên đạn sơn không vỡ, người chơi không bị loại. Nhưng nếu người chơi bị bắn trúng như trên mà nghĩ mình bị bắn trúng và tự động loại mình khỏi cuộc chơi, thì người chơi sẽ không được quay lại trò chơi.

- Khi người chơi nghĩ rằng mình đã bắn trúng đối thủ, có thể gọi trọng tài để kiểm tra. Trọng tài tạm thời dừng trận đấu và kiểm tra người bị nghi bắn trúng, khi trọng tài kiểm tra vết sơn, người chơi không được bắn, không được di chuyển khỏi vị trí.

- Thời gian chơi mỗi hiệp thông thường diễn ra 20 – 90 phút. Nếu trận đấu kết thúc với tỉ số hòa, trận đấu sẽ được tiếp tục ở hiệp sau. Trọng tài cho nghỉ giữa hiệp để người chơi được nạp năng lượng, ăn uống, mua đạn hoặc nạp CO2….

- Sân chơi sẽ được giới hạn trong vành đai an toàn của hệ thống lưới, bất cứ người chơi nào ra khỏi trận địa của trò chơi được tính như bị loại.

- Đội chơi sẽ bị xử thua nếu như cố gắng chạy vào trong sân chơi khi chưa nhận được sự đồng ý của trọng tài.

III. Quy định an toàn chung

- Không được mặc áo ngắn tay hoặc quần sọt vào sân chơi paintball, tất cả phải được mặc theo quy định an toàn chung của câu lạc bộ.

- Luôn để súng ở chế độ khóa nòng và hướng nòng súng xuống dưới đất khi ở ngoài sân chơi paintball.

- Trong suốt quá trình chơi, người chơi không được tháo mũ bảo hiểm, nếu như người chơi tự ý bỏ mũ bảo hiểm, họ sẽ phải tự chịu trách nhiệm với bản thân.

- Không được sử dụng vũ lực, gây hấn với nhau hay bất cứ hành động nào gây sự hiềm khích nhau dễ dẫn đến xung đột. Trường hợp này sẽ bị trọng tài cho ngưng trận chơi ngay.

- Tuyệt đối cấm bắn dưới 5m, viên đạn ra khỏi nòng với vận tốc trung bình 80 – 100m/s rất dễ dẫn đến chấn thương. Khi người chơi cố tình đến gần, hoặc sử dụng súng quá gần, trọng tài nên cho dừng và nới rộng khoảng cách giữa 2 người.

- Khi người chơi giơ súng quá đầu, không được bắn người này, bởi vì ám hiệu có nghĩa là người chơi đã bị loại hoặc có điều khẩn cấp.

- Người chơi bị loại không được sử dụng súng bắn những người vẫn đang trong cuộc chơi.

- Không được bắn trọng tài, Không được ngắm bắn ra ngoài phạm vi sân paintball, vị trí canteen, khách tham quan, người nào vi phạm, tùy theo múc độ sẽ bị mời ra khỏi cuộc chơi hoặc toàn đội buộc phải dừng trận chơi.

- Không di chuyển những vật cản trên sân nếu như trò chơi không cho phép và không có sự đồng ý‎ của trọng tài.

- Không nên dùng rượu bia, các chất kích thích trước khi chơi.

CHƯƠNG III: SỰ CẦN THIẾT ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CÂU LẠC BỘ BẮN SÚNG SƠN BIÊN HÒA.

  1. Lợi ích của bắn súng sơn.

Dù chỉ mới được du nhập vào Việt Nam hơn 2 năm nay, nhưng trò chơi Bắn súng

sơn (paintball) đã nhanh chóng thu hút được nhiều người yêu thích loại hình giải trí mang tính đồng đội và cảm giác mạnh này.

Bắn súng sơn là một trò chơi tập thể mang tính chất như một cuộc đánh trận giả, người chơi sẽ được trang bị như một người lính thực sự, bao gồm: súng, áo giáp, mặt nạ che mặt, kính bảo vệ mắt, radio liên lạc, đèn laser, đèn pin, dao găm nhựa… Trong đó, súng nặng khoảng 2.5 – 3kg, có bình chứa CO2 ở phía sau tạo lực nén, cự ly trung bình 200 – 250m. Đạn sơn có kích thước to cỡ viên bi được làm từ bột mì và phẩm màu, có thể giặt tẩy dễ dàng khi dính vào trang phục. Ngoài ra, các vật dụng, công cụ được trang bị để hỗ trợ trong chiến đấu còn có khả năng đảm bảo an toàn cho người chơi.

Trước khi tham gia trò chơi, người chơi sẽ được tập huấn các kỹ năng quân sự cơ bản bởi các huấn luyện viên và giám sát. Họ luôn bám sát và hỗ trợ người chơi một cách an toàn, nghiêm túc. Người chơi sẽ được chia sẻ về cách tận dụng địa hình, địa vật, cách tấn công, cách phòng thủ, nghi binh, trao đổi bằng ký tín và ám hiệu… Trò chơi tập thể này mang tính đồng đội rất cao, giúp người chơi phát triển theo nhóm, rèn luyện sức khỏe, tính tự giác cũng như sự nhạy bén, phản ứng nhanh, và tất nhiên muốn chiến thắng được đối phương thì cần phải có sự kết hợp ăn ý của từng thành viên trong nhóm, từng cá nhân phải có được những chiến lược thích hợp và phải gạt đi cái “tôi” của mình.

Bắn súng sơn là một trò chơi mới lạ với các bạn trẻ Việt Nam hiện nay, góp phần vào công cuộc giáo dục quốc phòng toàn dân. Nêu cao ý thức  trách nhiệm, tinh thần chiến đấu bảo vệ tổ quốc

Công Ty TNHH Dịch Vụ Tư Vấn Nam Phát.
Địa chỉ :       42 Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Điện thoại:
– 028 6660 53 53

Hotline 0901180984 – 0902 845 039
Emailinfo@luatnamphat.com

Website : www.luatnamphat.com

20200720042933 53901

0902 845 039 (Ms.Hạnh)

Yêu cầu báo giá

Quý khách cần báo giá dịch vụ và tư vấn lòng liên hệ

Hotline/Zalo: 0902845039 Email: info@luatnamphat.com

Yêu cầu báo giá

Quý khách cần báo giá dịch vụ và tư vấn lòng liên hệ

Hotline/Zalo : 0902845039 Email : info@luatnamphat.com